BEYOURs Furniture

Mẹo chọn màu ghế sofa mệnh Kim MAY MẮN theo phong thủy

Mẹo Chọn Màu Ghế Sofa Mệnh Kim MAY MẮN Theo Phong Thủy

Tác giả: Admin   Ngày: 13-04-2022  

Lựa chọn màu ghế sofa hợp mệnh Kim không những giúp bộ sofa được đẹp đẽ hơn mà còn đóng vai trò là một vật phong thủy giúp điều hòa vận khí trong nhà nhằm mang tới nhiều điều thuận lợi, hạnh phúc trong cuộc sống. Bởi sofa được ví như linh hồn của phòng khách, được đặt trung tâm của căn nhà, là nơi thuận lợi để nhận các linh khí tốt cho căn nhà. Từ đó có ảnh hưởng tích cực đến từng thành viên trong gia đình về tài lộc và nhận được nhiều sự may mắn. Và mỗi con người sinh ra đều là mỗi sinh mệnh khác nhau, không ai giống ai, vì thế những người mệnh Kim sẽ có những màu sắc được xem là bản mệnh. Bài viết sau đây, Beyours xin phép đưa ra câu trả lời cho những khách hàng đang có thắc mắc “mệnh Kim hợp màu gì để thêm may mắn và rước tài lộc về nhà?”

1. Các màu sắc ghế Sofa hợp với người mệnh Kim

Đối với phong thủy, màu sắc là yếu tố sinh ra để cân bằng, điều hòa các yếu tố âm dương ngũ hành. Gia chủ mệnh Kim nên bố trí nội thất có màu trắng, vàng, xám, nâu để mang lại công danh, tiền tài về cho thân chủ. 

1.1 Sofa phòng khách màu trắng

Các màu sắc ghế Sofa hợp với người mệnh Kim

Các màu sắc ghế Sofa hợp với người mệnh Kim

Vấn đề “mệnh Kim màu gì hợp nhất?” luôn được khá nhiều người quan tâm, vậy trong danh sách các màu phù hợp nhất, màu trắng đứng ở thứ hạng cao nhất . Từ xa xưa người ta đã biết màu trắng là màu sáng nhất, mang đến một nguồn năng lượng tinh khiết, đơn giản và hứa hẹn những sự khởi đầu mới. Được xem là nền tảng bắt đầu giúp cho con người hoàn thiện hơn nên rất phù hợp với mệnh Kim.  Màu trắng được cho là tương sinh, bản mệnh với người mệnh Kim. Từ đó thu hút những nguồn sinh khí tốt và đem lại một cuộc sống ấm no, sung túc cho gia chủ. Hơn nữa, màu trắng cũng góp phần giúp căn phòng trở nên trang trọng, trang nhã hơn. Tuy nhiên màu trắng dễ bị dính bụi bẩn nên gia chủ cần chú ý để vệ sinh sản phẩm.

1.2  Ghế sofa màu vàng

Ghế sofa màu vàng đẹp sắc sảo

Ghế sofa màu vàng đẹp sắc sảo

Những gia chủ còn phân vân “mệnh Kim hợp ghế sofa màu gì” thì câu trả lời chính là màu vàng. Ở đây, chúng tôi muốn nói đến dải màu từ vàng nhạt cho tới vàng sẫm. Lại là một màu có tông sáng thể hiện sự nổi bật, là màu của niềm vui, của nguồn sống mãnh liệt, niềm tích cực tràn trề.  Màu vàng được đánh giá là rất phù hợp với người mệnh Kim. Sử dụng sofa màu vàng mang đến hạnh phúc và may mắn. Nguồn năng lượng tràn đầy sẽ giúp gia chủ có một cuộc sống tươi vui hơn, thư thái, thoải mái hơn. 

1.3 Sofa phòng khách màu xám

Sofa phòng khách màu xám bí ẩn

Sofa phòng khách màu xám bí ẩn

Cuối cùng trong danh sách mẫu bàn ghế sofa phòng khách hiện đại có màu sắc hợp với mệnh Kim chính là màu xám. Đây là một màu thể hiện sự thư giãn, nhẹ nhàng. Trong phong thủy, màu xám rất có ý nghĩa với người mệnh Kim, mang đến nhiều điều tốt đẹp về Quý Nhân, Tử Tức ( tức là con cháu) và Quan Lộc. Người mệnh Kim sử dụng những màu sắc này làm sofa sẽ được khách đến nhà đánh giá là tinh tế và sâu sắc. Từ đó, giúp gia chủ phát huy những tính cách đó một cách tốt nhất. Một màu khá gần với màu xám đó là màu đen. Có người thắc mắc “mệnh Kim hợp màu đen không?” thì câu trả lời là màu đen hoàn toàn phù hợp với người mang mệnh Kim bạn nhé. Ngoài ra xanh nước biển cũng là gam màu rất phù hợp với chủ thể mệnh Kim.

2. Màu sofa kiêng kỵ với người mệnh Kim

Màu sofa kiêng kỵ với người mệnh Kim

Màu sofa kiêng kỵ với người mệnh Kim

Trong bánh xe ngũ hành, mệnh Kim sẽ tương khắc với mệnh Hỏa. Vì thế những màu sắc thể hiện tính Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím là những màu sắc tối kỵ mà gia chủ mệnh Kim nên tránh. Đặc biệt là những chiếc sofa phòng khách có màu đại diện cho mệnh Hỏa là đỏ và hồng. Đây là những màu tương khắc đối với gia chủ mệnh Kim nên việc lựa chọn sofa cho nhà mình cần chú ý cẩn thận. Nếu vô tình lựa chọn nhầm màu cho sofa nhà mình, thành viên trong gia đình sẽ bị mệt mỏi, tinh thần khó chịu. Đây là câu trả lời cho thắc mắc “mệnh Kim hợp màu gì kỵ màu gì?”.

3. Tổng quan về mệnh Kim – những điều nên biết

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Những người mệnh Kim được đánh giá là mạnh mẽ, tính cách cương trực, có khả năng lãnh đạo cực kỳ tốt. Vậy họ là ai? Và tính cách của những người mệnh Kim như thế nào? Cùng Beyours tìm hiểu để tìm được cho mình bộ ghế sofa da bò phù hợp với mệnh nhé.

3.1 Các tuổi thuộc hành Kim (năm sinh)

Mệnh Kim có 6 loại:

 • Kiếm Phong Kim (Hay còn gọi là Vàng đầu mũi kiếm được biết đây là mệnh mạnh nhất): Bao gồm các tuổi Nhâm Thân và Quý Dậu như là 1932,1992, 1933, 1993.
 • Bạch Lạp Kim ( hay còn gọi là Vàng trong nến): Bao gồm các tuổi Canh Thìn và Tân Tỵ như 1940, 2000, 1941, 2001.
 • Sa Trung Kim (Hay còn gọi là Vàng trong cát): Bao gồm các tuổi Giáp Ngọ và Ất Mùi sinh năm 1954, 2014, 1955, 2015.
 • Kim Bạc Kim ( Hay còn gọi là Vàng pha bạch Kim): Bao gồm các tuổi Nhâm Dần và Quý Mão như các năm 1962, 2022, 1963, 2023.
 • Thoa Xuyến Kim ( Hay còn gọi là Vàng trang sức): Bao gồm các tuổi Canh Tuất và Tân Hợi của những gia chủ sinh các năm 1970, 2030, 1971, 2031.
 • Hải Trung Kim ( Hay còn gọi là Vàng dưới biển): Bao gồm các tuổi Giáp Tý và Ất Sửu như là 1984, 1924, 1985, 1925.

Bạn mang mệnh hoả và đang tìm cách bố trí bàn nơi công ty để làm việc một cách hiệu quả, mang đến nhiều cơ hội cho bạn hơn trong công việc, tham khảo phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh hoả.

3.2 Quy luật tương sinh, tương khắc được hiểu như thế nào?

Trong phong thủy cũng có các quy luật về tương sinh và tương khắc như vạn vật trong tạo hóa. Sự tương sinh và tương khắc ấy cũng ảnh hưởng việc mệnh Kim hợp ghế sofa màu gì. Vì thế gia chủ cần dành thời gian để tìm hiểu vấn đề này.

 • Tương sinh: Kim tương sinh Thổ và Thuỷ

Từ xa xưa, người ta nói Thổ Sinh Kim – Kim Sinh Thủy. Đó là điều đúng đắn trong tự nhiên. Phân tích câu nói này ra, Thổ Sinh Kim có nghĩa đất đá là nơi bao bọc , bảo vệ, che chở cho Kim loại. Còn Kim Sinh Thủy có nghĩa là khi ở nhiệt độ cao, đến ngưỡng nào đó sẽ nung chảy chúng thành các Kim loại dạng lỏng hay được gọi là Thủy. Tuy nhiên, nếu gia chủ thuộc mệnh  Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung sẽ phù hợp với mệnh Hỏa. Ngoài ra, các nhà phong thủy học còn cho rằng: Thủy sinh Mộc - Mộc sinh Hỏa - Hỏa sinh Thổ. Tại sao lại như thế? Họ cho rằng nhờ nước của Thủy thì Mộc mới có thể sinh sôi nảy nở và phát triển. Trên thực tế, cây không thể thiếu nước, cho dù lượng nước không đủ cũng sẽ làm cho cây kém phát triển và diệt vong. Tiếp theo là Mộc sinh Hỏa, bởi lẽ nếu bị đốt cháy thì Mộc sẽ lụi tàn hóa thành Hỏa. Hỏa lụi tàn sẽ thành tro bụi, ở đây lại chính là Thổ.

 • Tương khắc: Kim khắc Mộc và Hoả

Trong phong thủy đặt ghế sofa ngắn cho người mệnh Kim, người ta cho rằng Hỏa khắc Kim –  Kim khắc Mộc. Như đã nói ở trên, Hỏa có khả năng làm Kim nóng chảy nên đây là 2 mệnh xung khắc. Thêm nữa, cây cối cũng bị Kim loại Kim hãm sự phát triển nên cũng được xếp vào danh sách mệnh kỵ. Mức độ tối kỵ ở những mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim cực kỳ cao nên cần chú ý.

Ngoài chọn mẫu ghế Sofa đẹp và hợp phong thuỷ, bạn vẫn nên biết cách bố trí làm sao cho phòng khách của bạn cũng hợp phong thuỷ, hãy tham khảo Bố trí phong thuỷ phòng khách để sắp xếp không gian phòng hợp lý nhất.

3.3 Đặc điểm – tính cách người mệnh Kim:

 • Ưu điểm của người mệnh Kim:

Các chuyên gia cho rằng, người mệnh Kim là những người có tầm nhìn xa, họ cực kỳ quyết đoán và kiên định nên rất có tố chất lãnh đạo. Về độ tập trung vào công việc thì họ cực kỳ tập trung vào mục tiêu của họ. Vì thế những người này làm việc rất có hiệu quả lẫn các công tác tổ chức, sắp xếp.  Họ là người thông minh, nhanh trí nên rất vui vẻ, hài hước, truyền đạt thông điệp đến mọi người rất cuốn hút và chiếm thiện cảm. Họ giỏi ăn nói nên trong các cuộc tranh luận hay đối thoại họ đều chiếm ưu thế. Một ưu điểm rất đáng khen của họ đó là sống cực kỳ tình cảm, vật chất đối với họ không thể có giá trị hơn tình cảm. Hơn nữa, họ biết cách nhìn xa trông rộng và cực kỳ thích sự ổn định. Nên hầu như họ không ưa chuộng ghế sofa nệm giá rẻ mà chọn một sản phẩm có chất lượng tốt và có tuổi thọ theo thời gian.

 •  Nhược điểm của người mệnh Kim:

Vì họ quá ổn định và đôi lúc bảo thủ nên khó hòa hợp với mọi người. Họ cực kỳ bướng bỉnh, cố chấp và luôn xem mình là trung tâm. Đây là những tính cách được xem là nhược điểm khiến họ khó phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống.

4. Gia chủ mệnh Kim nên chọn chất liệu sofa như thế nào?

Lựa chọn sofa phù hợp với mệnh kim

Lựa chọn sofa phù hợp với mệnh kim 

Người mệnh Kim thường yêu thích và theo đuổi phong cách nội thất đơn giản, đương đại, tối giản trong thiết kế nền các thiết kế mà họ chọn có xu hướng ngăn nắp, trật tự, ít chi tiết trang trí nhưng không kém phần sang trọng mà tinh tế. Vì thế bộ ghế sofa da bò nói riêng và các sản phẩm sofa da nói chung đều phù hợp với gia chủ mệnh Kim. Ngoài ra các chất liệu sofa như vải nỉ hay gỗ không kỵ mà đáp ứng được các tiêu chí đơn giản thanh lịch nên cũng được nhiều người mệnh Kim lựa chọn.

5. Những lưu ý khác khi chọn sofa phòng khách cho người mệnh Kim

Ngoài việc biết mệnh Kim hợp màu gì để gia chủ lựa chọn đúng sofa cho phù hợp thì kích thước sofa như thế nào cũng nên được quan tâm. Một số kích thước sofa được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng cho người mệnh Kim như sau:

 • Sofa góc có kích thước 2m6 x 1m7, 2m6 x 1m8
 • Sofa văng có kích thước 1m8 – 2m – 2m2
 • Cả 2 mẫu sofa đều có độ sâu 80cm

Một mẫu bàn ghế sofa phòng khách hiện đại phù hợp với người mệnh Kim nên có hướng kê phù hợp theo phong thủy. 

 • Chú ý đặt ghế sofa ở những vị trí có hướng ngồi mà gia chủ có thể hướng ra ngoài để có thể đón nhận được nhiều sự may mắn và thể hiện sự hiếu khách của họ.
 • Vị trí cửa sổ thường không hợp với người mệnh Kim. Vì thế không nên đặt sofa gần cửa sổ hay thậm chí quay lưng về cửa sổ.
 • Nên kê sofa theo hướng phù hợp với mệnh Kim. Nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh nên đặt ở hướng Đông, ngược lại Tây Tứ Mệnh các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam sẽ rất phù hợp với họ.

6. Các bộ sofa hợp người mệnh Kim theo phong thủy

Tại Beyours chúng tôi có hàng trăm mẫu mã sofa để quý khách hàng thoải mái lựa chọn. Cùng chúng tôi điểm qua một số mẫu ghế sofa nệm giá rẻ nhé.

6.1 Ghế sofa Bumbee hiện đại màu vàng

Ghế sofa Bumbee hiện đại màu vàng

Ghế sofa Bumbee hiện đại màu vàng

Theo như thông tin mệnh Kim màu gì hợp nhất mà chúng tôi đã nói ở trên thì màu vàng tươi mới của sofa Bumbee chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với sắc vàng tươi tắn sẽ đem lại nhiều niềm vui, sức sống tràn trề về cho gia chủ. Ghế có chiều dài 170cm hoàn toàn thoải mái cho một tới hai người cùng sử dụng.

6.2 Ghế sofa băng Andes 2 chỗ sang trọng màu xám

Ghế sofa băng Andes 2 chỗ sang trọng màu xám

Ghế sofa băng Andes 2 chỗ sang trọng màu xám

Một phong cách sang trọng và lịch lãm, sofa băng Andes là một sản phẩm nội thất cho gia chủ mệnh Kim theo đuổi phong cách hiện đại. Với thiết kế đơn giản được bao bọc bởi một lớp vải bố pha nhung dày dặn. Màu xám sang trọng chính là điểm nhấn của của sản phẩm. Có thiết kế vuông vắn thanh lịch, kết hợp cùng một vài chiếc ghế sofa ngắn là tâm điểm chú ý của cả căn phòng. Bên cạnh đó một mẫu bàn sofa ấn tượng đi kèm hợp với chiếc ghế sofa đã chọn sẽ giứp căn phòng thêm hài hoà, đẹp mắt hơn.

6.3 Ghế sofa Vesta 2 chỗ màu trắng tinh tế

Ghế sofa Vesta 2 chỗ màu trắng tinh tế

Ghế sofa Vesta 2 chỗ màu trắng tinh tế

Cuối cùng trong danh sách màu ghế sofa hợp mệnh Kim chính là sản phẩm sofa Vesta. Có sắc trắng tinh khôi, nếu được kết hợp cùng một chiếc bàn trà màu trắng thì đây chắc chắn là sản phẩm cực kỳ tuyệt vời cho gia chủ mệnh Kim. Chúng giúp thu hút nhiều vận khí tốt lành về cho các thành viên trong đình. Hơn nữa, nội thất màu trắng còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho gian phòng.  

Trên đây là những mẹo chọn màu ghế sofa hợp mệnh - mệnh Kim theo phong thủy mà Beyours đã tổng hợp. Hy vọng bạn đọc đã có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình. Hãy liên hệ BEYOURs nếu muốn biết thêm thông tin về sản phẩm bạn nhé.

 

Cũ hơn Mới hơn

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb