BEYOURs Furniture

Thiết kế phòng khách có bàn thờ TINH TẾ hiện nay

Thiết Kế Phòng Khách Có Bàn Thờ TINH TẾ Hiện Nay

Tác giả: Admin   Ngày: 01-07-2022  

Việt Nam ta từ lâu đã rất nổi tiếng với những văn hóa phật giáo, tập tục thờ phụng thần linh, người thân trong gia đình đã mất tượng trưng cho việc chúng ta luôn luôn ghi nhớ công ơn của họ trong suốt những năm tại thế. Vậy bạn đã biết cách thiết kế phòng thờ cúng, thờ phượng đúng cách hay chưa? Hay cả việc thiết kế phòng khách có bàn thờ ra sao? Bao gồm những yếu tố, vật dụng quan trọng nào, cần chú ý những điểm gì để bàn thờ luôn có được sự tôn nghiêm nhất,...Hãy cùng nội thất Beyours theo dõi những phong cách thiết kế bàn thờ phổ biến trong bài viết dưới đây nhé.

1. Các mẫu thiết kế phòng khách có bàn thờ tinh tế

Thiết kế bàn thờ treo phòng khách

ban-tho-treo-phong-

Những mẫu thiết kế phòng khách có bàn thờ được treo vì thường sẽ là những căn hộ chung cư ưa sử dụng vì độ tiện ích, cũng như giúp tiết kiệm được tích không gian. Bàn thờ treo phòng khách giúp mang lại sự yên tĩnh, trang nghiêm cho không gian của không gian thờ phụng, thờ cúng của bạn giúp bạn có được một không gian sống thoải mái, một góc nhỏ để thờ cúng thể hiện cho tín ngưỡng văn hóa tôn giáo của mình. 

Chất liệu của bàn thờ có thể sử dụng bằng gỗ để giúp tăng thêm độ tinh tế cho không gian sống, riêng góc thờ cúng thì bạn nên cho mảng tường màu trắng, xám hoặc kem để tạo độ sáng cho góc thờ phụng.

Kiểu thiết kế phòng khách có bàn thờ đứng

thiet-ke-phong-khach-co-ban-tho-dung

Thiết kế phòng khách chung cư có bàn thờ đứng sẽ phù hợp với những không gian nhà mặt đất hoặc căn hộ chung cư có diện tích rộng vì sẽ có diện tích rộng, có thể bày trí nhiều vật dụng để thờ cúng, thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt của gia đình, không gian bàn thờ đứng cũng sẽ phù hợp đặt những pho tượng lớn, hình ảnh thờ cúng lớn hơn so với không gian bàn thờ treo.

Bạn cũng có thể tận dụng tối đa các diện tích trống phía trong căn hộ để thiết kế bàn thờ có phần rời hoặc tận dụng một góc nhỏ của phòng khách để làm không gian bàn thờ đứng, bàn thờ đứng thì bạn nên đặt ở những vị trí hút ánh sáng, quan trọng trong ngôi nhà giúp thể hiện được tính tôn nghiêm của như thể hiện lòng kính trọng đối với không gian thờ phượng, chất liệu để sử dụng làm bàn thờ đứng được gợi ý cũng sẽ gỗ  gam màu nâu, đen,...

Thiết kế bàn thờ phòng khách có vách ngăn

thiet-ke-ban-tho-khong-co-vach-ngan

Thiết kế vách ngăn phòng khách có bàn thờ khi không gian của bạn có phần khiêm tốn về diện tích. Bức tường ngăn không gian phòng thờ này có công dụng như thể hiện được sự thông thoáng của hai không gian là phòng khách và phòng thờ cúng. Vách ngăn để làm phòng thờ hiện nay sẽ rất đa dạng, bạn có thể tùy ý lựa chọn theo nhu cầu và sở thích của mình những lời khuyên nên chọn những vách ngăn có chạm khắc, hoặc là 1 màu để mang đến sự tôn nghiêm cho không gian thờ cúng. 

Cùng với đó vách ngăn cũng sẽ được tận dụng trở thành một vật dụng để trang trí giúp bạn khi thiết kế phòng khách có bàn thờ sẽ có thêm một không gian nhỏ để cho bạn thể hiện sự tín ngưỡng tôn giáo của mình.

2. Cách bố trí bàn thờ theo không gian nhà phù hợp

Thiết kế phòng khách chung cư có bàn thờ tiết kiệm diện tích

Bố trí bàn thờ trong phòng khách chung cư thì cần phải xem xét thật kỹ về vấn đề diện tích, đa phần các căn hộ ở chung cư đều sẽ có diện tích từ 70 - 80m2. Với con số không gian khá khiêm tốn như vậy, để việc sắp xếp bàn thờ cúng của bạn vừa trang nghiêm, vừa đầy đủ phải cần chọn lọc những vật dụng thật sự cần thiết để đặt lên bàn, tránh tình trạng đặt lên bàn thờ quá nhiều, gây rườm rà, chiếm nhiều diện tích sinh hoạt của căn hộ bạn.

>>>  Ngoài ra những thiết kế nội thất căn hộ chung cư đơn giản mà sang trọng cũng được nhiều đọc giả quan tâm.

Cách bố trí bàn thờ phòng khách nhà ống, nhà phố

cach-bo-tri-ban-tho-phong-khach-nha-ong-nha-pho

Muốn thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ các gia chủ của các căn hộ nên chú ý về cách hay nhà phố về cách đặt và bố trí những vật dụng trên bàn thờ để nhìn không gian bàn thờ được cân đối và phù hợp với phong thủy. Các vật dụng liên quan đến đồ lễ, đồ cúng, bát hương thì cần phải sắp xếp gọn gàng để tiết kiệm diện tích, lưu ý tránh đặt những vật dụng khác không cần thiết lên bàn thờ.

Cách bố trí bàn thờ phòng khách biệt thự sang trọng

cach-bo-tri-ban-tho-phong-khach-biet-thu-sang-trong

Thiết kế phòng khách có bàn thờ dành cho phòng khách của những căn biệt thự sang trọng thì vấn đề về không gian sẽ thoải mái hơn hai cách bố trí trên. Việc cần làm của bạn chỉ là sắp xếp và thiết kế về gam màu mảng tường cho không gian thờ cúng, chất liệu của bàn thờ cúng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những vật dụng thờ cúng có kích thước lớn như: tượng phật lớn, tượng các tôn giáo khác, hình ảnh người đã khuất cần thờ cúng, nhang, đèn, lư hương, bát hương,... đầy đủ các vật dụng đồ thờ cúng khác theo nhu cầu, sở thích, phong thủy và mong muốn của bạn, lưu ý nhưng vẫn phải đặt các vật dụng một cách logic, tránh trường hợp các vật dụng thờ cúng bị đặt lung tung nhé.

3. Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ trong phòng khách

Để việc bố trí bàn thờ trong phòng khách chung cư hoặc nhà mặt đất thì bạn cần phải lưu ý nên tránh đặt phòng thờ nơi thiếu ánh sáng trực tiếp, vấn đề về màu sắc cũng như các yếu tố khác liên quan dưới đây

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thuỷ

vi-tri-dat-ban-tho-hop-phong-thuy

Khi thiết kế phòng khách có bàn thờ phải đảm bảo không gian của bàn thờ sẽ trở nên mát mắt với những kiến trúc phong thủy phù hợp. Lời khuyên từ Beyours là bạn hãy dùng những vật liệu từ gỗ để thiết kế cho không gian thờ cứng của mình, giúp không gian thờ cúng của bạn thể hiện được sự tinh tế, sự trang nghiêm, các vật dụng như tượng phật, hình ảnh thờ cúng và lư hương cũng nên đặt một cách khoa học, đúng với kiến trúc phong thủy để tránh xảy ra những việc không may.

>>> Bàn thờ đặt ở phòng khách cùng các vật dụng khác như ghế sofabàn trà.... để tạo cảm giác trang nghiêm, ấm cúng chuẩn phong thuỷ cho gia đình.

Màu sắc và độ cao của bàn thờ phù hợp

Để không gian phòng thờ cúng được hoàn hảo nhất, thì các vấn đề liên quan đến màu sắc, độ cao của bàn thờ cũng cần phải quan tâm. Nếu như bạn lựa chọn những màu sắc không phù hợp, độ cao của bàn thờ quá thấp hay quá cao thì sẽ gây khó khăn cho việc chúng ta vệ sinh bàn thờ, màu sắc quá nổi bật sẽ làm không gian thờ cúng bị lạc tông so với tổng thể ngôi nhà. 

Vậy nên, khi thiết kế phòng khách có bàn thờ hãy lựa chọn màu sắc trang nhã như gam màu trắng, kem, xám, đen, nâu để tạo độ trầm cho không gian thờ cúng, thiết kế độ cao vừa phải để tiện cho việc thờ cúng.

Ánh sáng trên bàn thờ đầy đủ

anh-sang-tren-ban-tho-day-du

Vấn đề về ánh sáng trong không gian bàn thờ cũng sẽ giúp không gian thờ cúng của bàn có trở nên trang nghiêm và phù hợp. Nên lựa chọn đặt không gian bàn thờ gần những nơi có ánh sáng trực tiếp trong căn hộ, Beyours gợi ý là gần cửa sổ, gần phong khách và ban công,...

Bố trí đồ lễ trên bàn thờ trang nghiêm

Điểm cần lưu ý trong thiết kế phòng khách có bàn thờ là việc bố trí đồ lễ trên bàn thờ, điều này sẽ rất quan trọng xem có giúp không gian trang nghiêm hơn hay không, có mang lại may mắn cho chúng ta hay không. Bằng cách nên đặt những tượng phật quan trọng hay tượng phật to thì nên đặt giữa và tiếp tục đặt theo thứ tự, hình ảnh thờ cúng cũng phải được đặt phù hợp để tránh việc nhìn tổng thể bị rối mắt, không hài hòa, làm bàn thờ mất đi sự tinh tế và trang nghiêm vốn có.

Vật dụng xung quanh bàn thời yên tĩnh

vat-dung-xung-quanh-ban-thoi-phong-khach-yen-tinh

Việc thiết kế phòng khách có bàn thờ phải được tìm hiểu kỹ càng từ các vật dụng được đặt trên bàn thờ cũng cần phải tham khảo thật kỹ thông qua sách, vở, hướng dẫn để có thể đặt các vật dụng thờ cúng một cách phù hợp, tránh việc đặt các vật dụng thờ cúng lung tung, khi thực hiện các nghi lễ cúng bài thì phải lục tìm các vật dụng đó, gây ồn ào, mất đi sự yên tĩnh, trang nghiêm vốn có của bàn thờ cúng.

4. Beyours - Đơn vị tư vấn thiết kế phòng khách có bàn thờ đẹp, uy tín

Beyours rất hân hạnh khi đã và đang là một đơn thi công, thiết kế về nội thất cho không gian sống của bạn nói chung, những không gian khác gồm cả thiết kế phòng khách có bàn thờ nói riêng.

Với đội ngũ nhân công lành nghề, tay nghề trong nhiều năm thiết kế nội thất cho các không gian thì những việc như lên ý tưởng về bản vẽ, bố trí về phong thủy cho bàn thờ cúng, chọn chất liệu cho bàn thờ cúng, gam màu sắc phù hợp với từng căn hộ, nhà ống, nhà ống của các khách hàng một cách phù hợp nhất làm hài lòng hết những mong muốn của những khách hàng lựa chọn Beyours - Nơi thi công thiết kế nội thất trọn gói.

Trên đây, Beyours đã tổng hợp đầy đủ và chi tiết về những phong cách thiết kế phòng khách có bàn thờ phù hợp cho mọi không gian, những lưu ý khi thiết kế bàn thờ cúng thì nên chú ý điều gì. Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể tự lên ý tưởng và tạo ra được những không gian thờ cúng, thờ phụng mang màu sắc riêng phù hợp với ngôi nhà của mình nhé. Đừng quên, liên hệ qua hotline 1900 988 960 nếu như bạn đang có nhu cầu về thiết kế nội thất cho không gian sống của mình.

Cũ hơn Mới hơn

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb