BEYOURs Furniture

Gương 2 chiều là gì và cách NHẬN BIẾT gương 2 chiều

Gương 2 Chiều Là Gì Và Cách NHẬN BIẾT Gương 2 Chiều

Tác giả: Admin   Ngày: 13-07-2022  

Gương 2 chiều là một trong những vật dụng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên nó cũng sẽ mang lại một số nguy hiểm rình rập khi nó có thể được dùng để theo dõi người khác. Những nơi như nhà nghỉ, khách sạn là nơi mà những kẻ xấu có thể đặt loại gương này. Chính vì thế khi đi ra ngoài, bạn cần hiểu rõ loại gương 2 chiều là gì, và tìm hiểu về cách phân biệt nó. Hôm nay, hãy để Nội thất Beyours nói cho bạn những điều cần biết về gương 2 chiều này nhé!

1. Gương 2 chiều là gì?

Gương 2 chiều là gì

Gương 2 chiều là một loại gương có lớp mặt được làm bằng thủy tinh có phủ một lớp chất liệu mỏng, chất liệu này có thể phản xạ ánh sáng. Đặc điểm của lớp phủ này là có công dụng giống với giấy dán kính 1 chiều. Khi có ánh sáng chiếu vào mặt gương này thì sẽ bị phản xạ lại, và chỉ có 1 ít có thể xuyên qua gương nhưng rất khó để có thể cảm nhận được.

2. Nguyên lý gương 2 chiều

Nguyên lý gương 2 chiều

Nguyên lý gương 2 chiều

Nguyên lý gương 2 chiều được hoạt động theo nguyên tắc cường độ ánh sáng, có nghĩa là nếu cường độ ánh sáng ở cả 2 mặt gương đều giống nhau thì gương sẽ trông giống như một mảnh thủy tinh thông thường. Còn nếu khi ánh sáng tập trung ở một bên, còn bên kia tối thì tấm kính đó sẽ trở thành một chiếc gương với người đang ở trong không gian có nhiều ánh sáng. Hiện tượng này sẽ khá rõ khi bạn cố nhìn ra kính vào ban đê nhưng chỉ thấy mỗi ánh đèn trong phòng phản chiếu lại. 

3. Cách nhận biết gương 2 chiều

Cách nhận biết gương 2 chiều

Cách nhận biết gương 2 chiều

Có một cách để nhận biết gương 2 chiều và gương thông thường khá dễ. Bạn hãy đặt đầu ngón tay của mình lên bề mặt gương. Nếu bạn thấy có một khoảng cách giữa đầu ngón tay và hình ảnh gương 2 chiều của ngón tay phản chiếu thì đó là gương thông thường. Nhưng nếu hai đầu ngón tay không hề có khoảng trống nào thì có thể bạn đang nhìn vào một chiếc gương hai chiều, và rất có thể bạn đang bị theo dõi. 

4. Ứng dụng của loại gương 2 chiều này

Cách nhận biết gương 2 chiều

Ứng dụng gương 2 chiều

Gương 2 chiều thường được dùng cho những căn phòng thẩm vấn hay cửa kính xe chuyên dụng bởi vì nó làm cho những người đứng ở phía bên tối mới thấy được bên sáng còn bên sáng thì không nhìn qua được bên tối. Và khi bạn đứng ở một căn phòng sáng và nhìn vào gương 2 chiều thì bạn chỉ có thể nhìn thấy được hình ảnh phản chiếu qua gương của mình mà không nhìn xuyên qua được bên kia. Loại gương này còn nhiều những ứng dụng khác như: 

 • Áp dụng cho giáo dục nghiên cứu khoa học.

 • Đảm bảo tính bảo mật cho cửa hàng.

 • Sử dụng trong kiến trúc nội thất.

 • Nâng cao tính riêng tư cho nhà ở.

 • Hiệu ứng để biểu diễn ảo thuật.

 • Máy quay an ninh.

Dùng trong các hoạt động nghiên cứu động vật. 

Có một nhược điểm của loại gương này là nó khó phân biệt với gương 1 chiều, điều này làm cho kẻ xấu dễ dàng lợi dụng lắp đặt gương 1 chiều trong nhà nghỉ để theo dõi. Vì thế bạn cần nắm được cách nhận biết gương 2 chiều để an toàn cho bản thân và mọi người. 

Trong thiết kế nội thất thì gương soi đẹp là vật trang trí không thể thiếu. Tham khảo các mẫu gương trên tại Beyours với thiết kế vô cùng sang trọng cao cấp 

5. Cách làm gương 2 chiều đơn giản tại nhà

Cách nhận biết gương 2 chiều

Cách làm gương 2 chiều tại nhà

Vật dụng quan trọng nhất trong việc làm gương 2 chiều là lớp phủ tráng gương. Lớp phủ này sẽ có tác dụng phản ánh sáng. Vì thế giấy dán kính 2 chiều với một mặt được phủ lớp kim loại này có thể giúp phản chiếu lại hình ảnh lên đến 95% và bạn có thể sử nó khi đi du lịch đơn giản chỉ bằng cách cuộn giấy tráng gương này vào vali du lịch lớn là bạn có thể đem đến bất cứ nơi đâu. Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau để bắt tay vào cách làm gương 2 chiều. Nhưng trước khi bạn chuẩn bị dụng cụ thì nên tìm hiểu giá kính 2 chiều trên thị trường để tránh bị mua phải kính đắt. Sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi thao tác:

 • Giấy dán kính gương 2 chiều

 • Tấm kiếng trong suốt

 • Dao rạch giấy, thước kẻ

 • Cần gạt nước lau kính

 • Bình xịt dung dịch lau kính, khăn vải sạch

Sau khi chuẩn bị xong dụng cụ thì hãy cùng bắt tay làm theo những bước sau đây để hoàn thành:

 • Bước 1: Vệ sinh tấm kiếng

Tấm kiếng cần được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ tất cả các mảng bám, bụi bẩn trên bề của mặt kính. Nhằm đảm bảo bề mặt kính được trơn láng, sạch sẽ tuyệt đối để mang lại hiệu quả tối đa.

 • Bước 2: Đo kích thước tấm kiếng để cắt decal

Bạn hãy dùng thước đo để đo chính xác kích thước kiếng cần thi công, và dùng kích thước đó để cắt mẫu giấy dán kính 1 chiều cần sử dụng. Bạn nên cắt dư ra 1 tí để dễ dàng thi công. 

 • Bước 3: Làm ướt bề mặt miếng tấm kiếng

Đây là một bước vô cùng quan trọng bởi chỉ cần kính bị khô thì khi thi công xong, gương 2 chiều sẽ bị nhăn và sẽ là một điểm trừ về tính thẩm mỹ. Bạn đưa miếng giấy dán kính vào tấm kiếng trong suốt sao cho thật phù hợp và tuyệt đối không được để gấp nếp để tránh làm hư nó.

 • Bước 4: Dùng miếng gạt kiếng để đẩy nước ra

Sau khi dán xong miếng giấy dán kính thì bạn xịt lên bề mặt sau của lớp phim thêm một lớp nữa. Sau đó dùng miếng gạt gạt từ trên xuống và từ trong ra, gạt tới đâu thì dùng khăn lau tới đó cho đến khi bên trong hết bọt khí. 

 • Bước 5: Loại bỏ phần giấy dư thừa

Bước cuối cùng bạn dùng dao rạch giấy để cắt bỏ đi phần thừa của mẫu giấy dán kính ở phía rìa. Dùng khăn lau lại một lần nữa là hoàn thành. 

Việc lựa chọn loại gương nào phù hợp với sở thích và thiết kế luôn là vấn đề khó nghĩ đặc biệt là với chị em phụ nữ. Hãy tham khảo ngay bai viết 5 mẫu gương tối giản đẹp do Beyours chia sẻ để tìm được cho mình mẫu gương ưng ý nhất.

6. Hướng dẫn cách nhận biết nhà nghỉ có đặt kính 2 chiều hay không?

Để đảm bảo tính an toàn cho bạn và người thân khi đi khách sạn hay nhà nghỉ thì bạn nên áp dụng những cách sau để nhận biết:

Đặt móng tay lên bề mặt kính

Cách nhận biết gương 2 chiều

Đặt móng tay lên bề mặt kính

Đây là cách thử gương 2 chiều đơn giản nhất để kiểm tra xem tấm gương đó là gương 1 chiều gương 2 chiều. Khi đặt móng tay lên bề mặt gương, hình ảnh phản chiếu và móng tay của bạn nếu có khoảng cách thì chắc chắn nó là một chiếc gương bình thường. Và nếu nó không có khoảng cách thì bạn phải cẩn thận, vì nó là gương hai chiều và có thể bạn đang bị theo dõi. 

Phán đoán dựa vào không gian đặt gương

Thông thường, gương 2 chiều sẽ thường được âm thẳng vào vách. Khi bạn thấy tấm gương được âm thẳng vào vách thì đến 70% nó là gương 2 chiều, bởi vì chẳng có nhà nghỉ nào bỏ tiền và công sức để làm một thứ khó bảo trì và sửa chữa như thế. Và bạn cũng phải xem xét kỹ lưỡng hơn về vị trí đặt gương, nếu phía sau tấm gương là một căn phòng hay cầu thang thì nó vẫn sẽ có khả năng là kính gương 2 chiều

Sử dụng đèn pin

Cách nhận biết gương 2 chiều

Sử dụng đèn pin

Để check gương 2 chiều bạn có thể sử dụng đèn pin của điện thoại bằng cách tắt hết đèn trong phòng và chiếu đèn điện thoại vào gương. Nếu ánh sáng chiếu xuyên qua được phía bên kia thì nó là gương 2 chiều, còn nếu nó có thể phản chiếu lại ánh sáng thì bạn có thể an tâm vì nó là gương bình thường. 

7. Địa chỉ mua gương soi uy tín tại TP HCM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp và bán các mặt hàng gương soi với đa dạng mẫu mã. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng cung cấp những mặt hàng chất lượng, vì thế mà câu hỏi “gương 2 chiều mua ở đâu?” được rất nhiều người quan tâm. Khi mua bạn cần tìm hiểu kỹ về nơi cung cấp để tránh “tiền mất tật mang”. Đến với Nội thất Beyours, bạn sẽ không phải lăn tăn về vấn đề chất lượng, mẫu mã và giá cả. Chúng tôi luôn hứa hẹn mang đến cho khách hàng những sản phẩm nội thất chất lượng cũng như là nơi bán gương 2 chiều uy tín nhất. 

 • Tự hào là thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam.

 • Hàng Việt Nam, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

 • Giá cả phải chăng.

 • Làm từ vật liệu thân thiện với môi trường.

 • Chế độ bảo hành, đổi trả, freeship uy tín và quà tặng ngập tràn. 

Với những thông tin chia sẻ vô cùng chính xác về kính gương 2 chiều trên, hi vọng là bạn có thể áp dụng nó để cuộc sống của chính mình và những người xung quanh trở nên an toàn hơn. 

Cũ hơn Mới hơn

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb