BEYOURs Furniture

Đặt gương hướng nào tốt giúp tăng tài lộc hợp PHONG THUỶ

Đặt Gương Hướng Nào Tốt Giúp Tăng Tài Lộc Hợp PHONG THUỶ

Tác giả: Admin   Ngày: 13-07-2022  

Bên cạnh việc bố trí nhà cửa sao cho thẩm mỹ, đẹp mắt. Phong thủy cũng là điều được các gia chủ quan tâm, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Lựa chọn đặt gương hướng nào tốt cũng là một trong số đó. Nội thất BEYOURs gửi bạn một số tham khảo về việc đặt gương hướng nào cũng như một số điều cần lưu ý. Hy vọng giúp bạn tìm ra hướng đặt gương phù hợp với phong thủy và với tính thẩm mỹ của ngôi nhà!

1. Đặt gương hướng nào tốt hợp phong thuỷ gia chủ?

  • Đặt gương hướng bắc

Hướng bắc được xem là hướng đặt gương giúp mang lại công danh, sự nghiệp thuận lợi, tốt đẹp. Giúp gia chủ luôn gặp may mắn trong công việc, đạt được những thành tựu, sự thăng tiến như mong đợi. 

Đặt gương hướng nào tốt hợp phong thuỷ gia chủ

  • Đặt gương hướng nam

Hướng nam được xem là hướng đặt gương phong thủy không tốt. Vì hướng nam chứa năng lượng của lửa, còn gương có thể tính là một yếu tố của nước. Nước kỵ lửa, vì vậy sẽ tạo nên sự tương khắc, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

Tuy nhiên, đặt gương hướng đông nam lại được xem là một hướng tốt. Hướng đông nam được đánh giá là hướng của tài lộc, thịnh vượng. Vậy nên sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc, kinh doanh tiến triển thuận lợi.

  • Đặt gương hướng đông

Theo phong thủy, đặt gương hướng đông giúp gia chủ nhận được sinh khí từ đất trời. Từ đó, giúp gia chủ có sức khỏe tốt, chống lại bệnh tật.

  • Đặt gương hướng tây

Theo phong thủy, hướng tây là đại diện cho người mẹ, nghĩa là nữ gia chủ. Tấm gương hoặc tấm kính lớn là vật đại diện cho tính “nữ”. Vậy nên đặt gương sẽ làm giảm khí vận dương của nam chủ nhân, đồng thời khí vận của nữ sẽ tăng lên rất nhiều. Từ đó khiến cho địa vị người nữ trong gia đình sẽ được đưa lên cao, lấn át toàn quyền của người đàn ông trong gia đình. Đồng thời, người nam có thể không được suôn sẻ, may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, đối với hướng đặt gương trong phòng ngủ, bạn nên căn cứ vào năm sinh của gia chủ. Tức là theo mệnh của từng người.

Đối với mệnh Kim: Đặt gương hướng tây bắc hoặc hướng bắc.

Mệnh Mộc: Đặt hướng đông hoặc đông nam

Mệnh Thủy: Đặt gương hướng bắc

Mệnh Hỏa: Đặt gương hướng Nam

Mệnh Thổ: Đặt gương ở trung tâm căn phòng hoặc có thể theo hướng Đông Bắc, hoặc Tây Nam

2. Vị trí đặt gương hợp phong thuỷ giúp mang lại vận may

2.1. Vị trí nên đặt gương trong nhà

Bên cạnh việc đặt gương hướng nào tốt, vị trí đặt gương cũng được nhiều gia chủ quan tâm. Vị trí đặt gương cũng quyết định đến cuộc sống của bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hay không. Dưới đây là một số vị trí đặt gương gia chủ có thể tham khảo:

Vị trí nên đặt gương trong nhà

Đặt gương trong phòng tắm

Bên cạnh tính tiện lợi, gương trong phòng tắm giúp phòng trở nên sáng hơn. Bạn nên lựa chọn vị trí ngang tầm mắt, kích thước phù hợp với căn phòng để tránh chiếm quá nhiều diện tích.

Bày trí gương ở phòng ăn

Mỗi bữa ăn cần phải có sự vui vẻ, tích cực, vì vậy phòng ăn cần phải có nhiều ánh sáng. Gương giúp căn phòng bạn sáng hơn, đồng thời còn mang ý nghĩa “nhân đôi”. Bạn có thể đặt gương nhỏ đối diện với bàn ăn để phản chiếu món ăn. Điều này mang ý nghĩa phát tán sự sung túc, ấm no của gia đình.

Bố trí gương ở phòng khách

Đối với phòng khách, bạn nên bố trí gương lớn để khiến không gian có cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn. Đối với phòng có không gian nhỏ hẹp, bạn có thể đặt gương ở bên phải cửa ra vào.

Bố trí gương ở phòng khách

Gương đối diện cửa sổ

Bên ngoài cửa sổ thường sẽ là những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như khu vườn, bầu trời…hướng đặt gương sổ giúp phản chiếu những khung cảnh đẹp, tạo sự hòa hợp với thiên nhiên. Vị trí này sẽ giúp nguồn năng lượng và luồng khí tích cực được luân chuyển cho toàn ngôi nhà.

Cũng vì có tác dụng “nhân đôi” mà nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc; và ngược lại, tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng, những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra, như hóa đơn.

>>> Nếu bạn đang kinh doanh cửa hàng chưa biết cách đặt hướng gương trong cửa hàng để tăng doanh thu, hút khách hàng thì hãy tìm hiểu ngay nào.

2.2. Những vị trí cấm kỵ không nên đặt gương

Những vị trí cấm kỵ không nên đặt gương

Đối diện toilet/bồn tắm

Đối với phòng tắm, gương không nên đặt đối diện bồn toilet hoặc bồn tắm. Những vị trí này được xem là những nơi ô uế, không hay. Đặt gương ở vị trí này khiến phát tán những nguồn năng lượng tiêu cực, xấu uế cho ngôi nhà.

Đối diện giường ngủ

Nhiều người thích đặt gương trong phòng ngủ vì tính thuận tiện nó của nó. Tuy nhiên, trong phòng ngủ, gia chủ cần lưu ý đặt gương hướng nào tốt. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình. Gương không nên đặt đối diện vào giường ngủ. Theo phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, khiến vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Ngoài ra, hình ảnh phản chiếu qua gương tạo ra năng lượng âm. Đây được xem là năng lượng ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Tương tự, màn hình của tivi hoặc máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng được tính như là một chiếc gương. Vậy nên bạn cần lưu ý tránh để rọi vào giường ngủ.

Đối diện bếp nấu ăn

Trong phòng bếp, bạn cần lưu ý không nên treo ở vị trí phản chiếu trực tiếp vào bếp. Điều này sẽ làm phát tán những nguồn năng lượng nóng nảy, tiêu cực của hỏa khí vào gia đình.

Đối diện bàn làm việc 

Đối diện bàn làm việc

Gương cũng không nên đặt chiếu trực tiếp vào bàn làm việc hoặc những nơi làm việc. Điều này được xem sẽ khiến sự nghiệp của bạn bị trì trệ, không thể phát triển.

Đặt gương đối diện nhau

Gương đối diện nhau sẽ khiến các luồng ánh sáng phản chiếu lẫn nhau. Điều này sẽ khiến việc tập hợp các năng lượng trong nhà bị cản trở. Vậy nên có thể ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

3. Gợi ý cách trang trí nhà với gương phù hợp nội thất trong phòng

Bên cạnh việc xác định nên đặt gương hướng nào và nên đặt gương soi ở đâu, bạn cần lưu ý đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Tùy vào diện tích căn nhà, bạn nên lựa chọn những loại gương phù hợp, vừa tầm mắt. 

Bạn có thể lựa chọn gương tròn treo tường để treo trước bàn trang điểm hoặc trước bồn rửa tay. Gương vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa thuận tiện, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ căn phòng.

Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích vừa đủ, bạn có thể đặt một chiếc gương đứng như gương đứng soi toàn thân. Vừa giúp bạn thuận tiện soi gương khi diện những bộ quần áo, vừa khiến căn phòng trở nên tinh tế hơn. 

4. Câu hỏi thường gặp khi đặt gương trong nhà

Có nên đặt gương trong phòng ngủ?

Có nên đặt gương trong phòng ngủ

 

Đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm. Đặt gương trong phòng ngủ mang lại một số điều không tốt, chẳng hạn như:

  • Năng lượng từ kim loại bạc và natri tạo thành gương mang đến năng lượng âm. Từ đó, tạo nên nguồn năng lượng tiêu cực cho gia chủ. 
  • Gương tạo cảm giác căn phòng lạnh lẽo, hình ảnh phản chiếu qua gương có thể khiến bạn bị giật mình vào ban đêm. Vì vậy tạo cho gia chủ cảm giác hoảng sợ, bất an.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận tính tiện lợi của gương khi đặt trong phòng ngủ. Vì vậy, khi bố trí gương, bạn nên lưu ý về hướng và vị trí phù hợp như đã nói ở trên. Bạn có thể đặt đầu giường hoặc bàn trang điểm cạnh giường.

Có nên đặt gương trong phòng khách?

Có nên đặt gương trong phòng khách

Có nên đặt gương ở phòng khách cũng là câu hỏi của nhiều gia chủ. Trái với đặt gương trong phòng ngủ, đặt gương phòng khách đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Đặt gương đối diện vị trí sinh hoạt của gia đình giúp sự hạnh phúc, đầm ấm được tăng đôi. Những tấm gương lớn giúp mở rộng diện tích căn phòng, tạo nên sự sang trọng, thoáng đãng. Hoặc bạn có thể sử dụng ốp tường bằng gương thay vì tấm gương trang trí. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp những tấm gương nhỏ, có tính trang trí với những đồ nội thất khác.

Trên đây là tổng hợp các kiến thức trang trí nội thất hay được Beyours tổng hợp về đặt gương hướng nào tốt mong giúp ích cho bạn có thêm nhiều ý tưởng decor nhà. Hãy theo dõi Beyours cùng nhiều kiến thức trang trí nội thất và nhiều sản phẩm gương soi đẹp có tại đây nhé!

 

Cũ hơn Mới hơn

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb