BEYOURs Furniture

Hướng dẫn cách gấp gọn quần áo nhất vào tủ ĐƠN GIẢN nhất

Hướng Dẫn Cách Gấp Gọn Quần Áo Nhất Vào Tủ ĐƠN GIẢN Nhất

Tác giả: Admin   Ngày: 27-07-2022  

Bạn thường phải đau đầu khi nhìn vào tủ quần áo của mình vì nhìn rối mắt, lộn xộn giữa quần với áo,...nhưng khi tiến hành sắp xếp lại không biết cách gấp quần áo gọn nhất vào tủ như thế nào để tủ quần áo trông gọn gàng và sạch sẽ. Vậy thì cùng BEYOURs theo dõi bài viết sau đây, chắc chắn bạn sẽ bỏ túi được những cách gấp quần áo gọn gàng, ngăn nắp.

1. Mẹo giúp quần áo gọn gàng trước, trong và sau khi gấp

Mẹo giúp quần áo gọn gàng trước, trong và sau khi gấp

Mẹo giúp quần áo gọn gàng trước, trong và sau khi gấp

Những mẹo gấp quần áo nhanh, gọn gàng, ngăn nắp sẽ cho tủ quần áo của bạn trông logic hơn, dễ nhìn hơn bạn đã biết chưa? Chỉ cần thực hiện phân loại từng nhóm quần áo, trình tự mặc nhóm quần áo theo ngày, theo nhu cầu công việc, đi chơi, đi học ... Chi tiết các bước như sau.

1.1. Phân loại nhóm quần áo trước khi gấp

Việc gấp gọn hay phân loại các nhóm quần khác nhau như: Áo sơ mi, áo thun, quần jeans, quần short, đồ ngủ, các nhóm quần áo khác,...Việc sắp xếp tủ quần áo hợp lý sẽ vừa thuận lợi cho bạn khi tìm kiếm những món đồ khi cần thiết, giúp tủ quần nhìn trông logic hơn. Ngoài ra, cách xếp quần áo gọn gàng còn sẽ giúp tủ đồ của bạn tiết kiệm được diện tích tối đa.

1.2. Sử dụng bàn là hơi nước làm phẳng

Quần áo khi nhăn nếu như sắp xếp vào tủ đồ sẽ làm tủ đồ trông luộm thuộm hơn là những chiếc áo, cái quần đã được ủi phẳng phiu. Việc sử dụng bàn là hơi nước còn giúp giữ cho quần áo của bạn giữ được màu sắc tươi sáng, sử dụng được lâu bền hơn, khi sử dụng quần áo cũng khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

1.3. Sắp xếp quần áo trong tủ theo trình tự mặc

Mẹo gấp quần áo theo trình tự mặc sẽ giúp bạn đỡ phải đau đầu vào mỗi buổi sáng bạn đã biết chưa? Bạn có thể sắp xếp theo hướng dẫn sau đây.

 • Đồ lót nên sắp xếp ở ngăn tủ cuối hoặc một góc riêng

 • Quần áo mặc thường ngày hay trang phục công sở, áo khoác thì nên được móc và treo thanh treo để khi cần chúng ta sẽ dễ lấy hơn

 • Đồ ngủ, và đồ mặc còn lại chúng ta sẽ tinh chỉnh sắp xếp vào các góc trong tủ sao cho phù hợp nhất đối với nhu cầu của mỗi người.

2. 7 Cách gấp quần áo gọn nhất vào tủ 

Quần áo khi để lâu ngày trong tủ không được sắp xếp gọn gàng sẽ rất dễ bị nhăn. Các loại áo như sơ mi, quần tây khi đi làm nếu bị nhăn sẽ nhìn rất mất thẩm mỹ, sau đây BEYOURS sẽ gợi cho các bạn 7 cách gấp quần áo gọn, vừa đơn giản vừa tiện lợi.

2.1. Cách gấp quần áo sơ mi gọn không nhăn

Cách gấp áo sơ mi không nhăn

Cách gấp áo sơ mi không nhăn

Mẹo gấp quần áo đối với những loại áo sơ mi để giữ cho áo không bị nhăn, không nhàu. Vì đa phần, các chất liệu của những chiếc áo sơ mi đều sẽ rất dễ nhăn, kích thước của áo sơ mi cũng sẽ dễ gây chiếm diện tích của tủ đồ đối với các bạn công sở, bạn có thể thực hiện những bước sau để giúp cho những chiếc áo sơ mi của mình được gọn gàng hơn nhé.

 • Bước 1:  Đầu tiên, bạn cần tiến hành cài lại cúc áo trên áo sơ mi sao bằng với với phần lưng áo ở bên trên.

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần tiến hành gấp gọn tiếp 2 tay áo vào trong theo chiều của phần nếp áo mà bạn đã xếp (trái hoặc phải)

 • Bước 3: Tiếp tục, bạn sẽ gấp áp vào khoảng nửa lưng với 2 bên tay của áo

 • Bước 4: Cuối cùng, bạn cần gấp gọn nửa phần thân áo lên phía trên cà vạt và lật ngược lại phần còn lại của chiếc áo.

Trong việc gấp và sắp xếp quần áo sao cho gọn gàng nhất thì việc lựa chọn một chiếc tủ quần áo sao cho phù hợp với thiết kế và diện tích không gian căn phòng, đồng thời tối ưu được công năng sử dụng cũng vô cùng quan trọng. Tham khảo dòng sản phẩm trên tại Beyours với thiết kế vô cùng sang trọng, cao cấp. 

2.2. Mẹo gấp quần jean, quần tây, quần short siêu gọn

Mẹo gấp quần jean, quần tay

Mẹo gấp quần jean, quần tây

Những loại quần như quần jeans, quần short, quần tây, quần jeans ống rộng khi để trong tủ quần áo lâu ngày sẽ rất dễ bị nhăn nếu như bạn không biết cách sắp xếp hợp lý, sau đây sẽ là những hướng dẫn cách gấp quần gọn 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn có thể sử dụng phương thức thực hiện bằng cách gấp gọn 2 ống quần để cho chúng chồng lên sao cho trùng khớp với 2 ống quần

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần thực hiện gấp phần quần lên cho sát với mép gấu của quần đến khi gần chạm đến phần dưới đáy của túi quần

 • Bước 3: Bạn tiếp tục sẽ gấp đôi phần vừa gấp lại thêm một lần nữa

 • Bước 4: Sau đó, bạn sẽ gấp 1 lần nữa canh sao cho chạm mép lưng quần là bạn đã có thể gấp quần được gọn gàng.

2.3. Cách gấp đồ len tiết kiệm diện tích

Cách gấp đồ len

Cách gấp đồ len

Quần áo bằng len luôn sẽ gặp tình trạng bị tưa chỉ, chiếm nhiều diện tích trong tủ quần áo. Bạn có thể khắc phục bằng cách gấp gọn quần áo một góc riêng trong tủ. Có thể áp dụng những cách gấp quần áo cuộn tròn theo các bước sau

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tiến hành đặt áo len lên trên mặt phẳng như: bàn, sàn nhà,...

 • Bước 2: Tiến hành gấp phần tay áo bên phải và đặt chúng song song với phần mép của áo len, thực hiện lặp lại tiếp tục với phần tay áo còn lại

 • Bước 3: Tiếp theo, bạn gấp phần áo len lại làm đôi cùng với phần tay áo đã được cuộn vào trong

 • Bước 4: Cuối cùng, một lưu ý nhỏ bạn khi áo len thì nên dùng lực để ép cho áo được chặt hơn.

2.4. Cách gấp quần áo gọn nhất vào tủ với áo phông, áo khoác

Cách gấp áo phông, áo khoác vào tủ

Cách gấp áo phông, áo khoác vào tủ

Những loại mà chúng ta mặc hằng ngày như áo phông, áo thun, áo khoác hầu hết đều sẽ chiếm nhiều diện tích trong tủ đồ của tất cả chúng ta., Nhưng nếu không biết cách sắp xếp gọn gàng, hợp lý thì tủ đồ trông sẽ rất rối, sau đây là những mẹo gấp quần áo nhanh dành cho áo phông, áo thun, áo khoác giúp tủ đồ của bạn gọn gàng, ngăn nắp hơn

 • Bước 1: Bạn sẽ tiến hành chuẩn bị những loại áo trên, thực hiện gấp lại phần lai của áo lên khoảng từ 10 - 20cm theo kích thước của áo

 • Bước 2: Tiếp tục, bạn sẽ gấp tiếp 2 phần tay áo vào phần trong sao cho phần mép gấp của áo vừa chạm đến phần mép cổ áo

 • Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy phần thừa ra của tay áo ở mỗi bên → Thực hiện gấp gấp ngược tay áo lại sao cho có thể tạo thành 2 đường song song

 • Bước 4: Sau cùng, bạn sẽ gấp lại phần lai áo cho chạm đến với phần cổ áo là xong.

2.5. Cách gấp đồ lót tiện ích

Cách gấp đồ lót tiện ích

Cách gấp đồ lót tiện ích

Cách xếp quần áo lót gọn gàng luôn cần thiết để giúp chúng dễ tìm kiếm được chúng hơn. Vì đa phần, đồ lót thương sẽ rất nhỏ, chất liệu cũng sẽ khá nhạy cảm nếu như chúng ta để lung tung, thì về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của đồ lót → tác động trực tiếp đến sức khỏe.

Một điều cần thiết mà bạn phải học cách gấp quần áo lót là giúp bạn dễ dàng sắp xếp quần áo trong vali, tránh làm mất form của đồ lót.

Lưu ý, khi gấp áo và quần lót trong vali, đối với các chị em thì chúng nên sắp quần áo mặc lên trước → tiếp theo sẽ đến quần lót, cuối cuối là áo lót nhé.

2.6. Cách xếp tất, vớ không bị lạc

Cách xếp tất, vớ không bị lạc

Cách xếp tất, vớ không bị lạc

Tất hay vớ thường sẽ dễ bị mất và thất lạc trong chính tủ đồ của chúng ta. Vì những lý do thường gặp như, không sắp gọn vào, để vớ lung tung. 

Gợi ý để giúp những đôi vớ, tất của bạn không bị lạc mất nữa thì sau khi giặt hay sử dụng xong, bạn cần dồn 2 chiếc thành 1 sẽ rất tiện khi tìm kiếm, nếu như số lượng vớ quá nhiều thì chúng ta cần một chiếc túi đựng, sau đó cho tất cả những đôi vớ đã được dồn từ 2 thành 1 vào để khi cần sử dụng thì chúng ta sẽ có ngay, không cần phải lục lọi hay tìm kiếm.

2.7. Cách gấp quần áo trẻ em gọn và đẹp

Cách xếp quần áo trẻ em gọn và đẹp

Cách xếp quần áo trẻ em gọn và đẹp

Quần áo trẻ em thường sẽ được làm từ những chất liệu nhẹ, thoáng mát nên sẽ cần đựng riêng trong một không gian thoáng mát, tránh ẩm, mốc. Và cách gấp quần áo trẻ em cũng sẽ trở nên cần thiết giúp bảo vệ được sức khỏe của các bé, các bước thực hiện gấp quần áo cho trẻ như sau

Nếu như các bé thường mặc bodysuit thì các bạn có thể tham khảo theo cách này

 • Bước 1: Bạn cần đặt muốn cuốn sổ hoặc sách vào phần chính giữa của áo

 • Bước 2: Tiếp tục, bạn sẽ lần lượt gấp 2 phần tay cùng với phấy dưới đáy áo vào bên trong sao cho trùng với phần mép của sổ hoặc sách.

 • Bước 3: Bạn sẽ rút quyển sổ hoặc sách ra theo từ phần thân áo lên cổ áo

 • Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ gấp đôi áo thêm lần nữa.

Nếu như các bé thường mặc áo thun quần lẻ thì cần thực hiện theo các bước sau đây

 • Bước 1: Bạn cần tiến hành gấp hai phần tay của áo vào bên trong

 • Bước 2: Tiêp theo đó, bạn sẽ gấp phần lai áo lên khoảng tầm từ 10 - 20cm → sau đó, lật ngược lại áo là hoàn thành.

3. Những lưu ý để quần áo luôn được gấp gọn và thơm tho

Những lưu ý để quần áo luôn được gấp gọn và thơm tho

Những lưu ý để quần áo luôn được gấp gọn và thơm tho

Cuối cùng, sau những chia sẻ về cách xếp quần áo gọn gàng thì BEYOURs tin rằng bạn cũng đã phần bỏ túi riêng được cho mình những cách xếp đồ thông dụng để giúp tủ đồ trông logic hơn. Kèm với đó, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều như sau.

3.1. Lựa chọn tủ quần áo phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tủ quần áo cũng là một yếu tố đầu tiên để xem xét đến những thứ lặt vặt tiếp theo. Bạn cần phải lựa chọn cho mình hay gia đình chiếc tủ quần áo phù hợp, đủ rộng để có thể chứa đồ cho cả gia đình, lời khuyên là hãy chọn những chiếc tủ quần áo có nhiều ngăn để thuận tiện cho việc sắp xếp và phát sinh những quần áo lặt vặt khác.

Bên cạnh tủ quần áo, thì tủ giày cũng là một  loại tủ được nhiều người dùng trong việc trang trí mang tính phong thủy bên cạnh sự tiện lợi mà nó mang lại. Tham khảo bài viết kích thước tủ giày thông minh chuẩn phong thủy do Beyours để biết thêm chi tiết.

3.2. Phân loại quần áo cần gấp và quần áo cần treo

Mẹo gấp quần áo hay phân loại quần áo nào cần treo hợp lý sẽ giúp cho tủ đồ của bạn không bị rối mắt, khi tìm kiếm món đồ đó cũng sẽ dễ dàng hơn. Gợi ý là đối với những chiếc áo sơ mi, blazers, quần tây, áo khoác,...những món đồ thường sẽ không thể giặt trực tiếp được thì các bạn nên treo lên trong tủ đồ. Còn những quần áo khác như đồ ngủ, đồ mặc thường ngày thì có thể gấp gọn vào trong các ngăn tủ sao cho hợp lý nhất.

4. Địa chỉ bán tủ quần áo UY TÍN - Nội thất Beyours

BEYOURs có thể tự tin khẳng định là một trong những thương hiệu đi đầu về chất lượng lẫn dịch vụ trong thị trường thiết kế và gia công nội thất hiện nay. Đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi thực hiện theo quy trình nhanh chóng từ nhận yêu cầu của khách hàng → đội ngũ nhân viên sẽ bắt đầu lên ý tưởng và thiết kế phù hợp với ý tưởng của khách hàng → đưa đến cho khách hàng kiểm tra thiết kế → duyệt thiết kế và bắt đầu tiến hành thi công.

Quy trình trên nhằm tạo được sử chủ động đến cho mọi khách hàng khi tin tưởng và lựa chọn BEYOURs là đơn vị để thi công thiết kế nội thất. Chúng tôi cam kết sản phẩm được làm ra sẽ giống như bản vẽ giúp khách hàng hài lòng nhất về cả chất lượng lẫn các dịch vụ chăm sóc khách hàng khác.

Và thế là những nội dung về chủ đề những cách gấp quần áo gọn nhất vào tủ đã được BEYOURs chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Mong rằng, các bạn sau khi đọc xong bài viết thì có thể bắt tay vào sắp xếp liền ngay chiếc tủ quần áo của mình để chúng ta có được một không gian sống gọn gàng và logic hơn nhé.

 

Cũ hơn Mới hơn

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb