BEYOURs Furniture

Bắt kịp các xu hướng thiết kế văn phòng 2021 đang ‘hot sình sịch’

Bắt Kịp Các Xu Hướng Thiết Kế Văn Phòng 2021 Đang ‘Hot Sình Sịch’

Tác giả: BEYOURs   Ngày: 21-11-2021  

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn thể hiện thương hiệu trong mắt đối tác và khách hàng, vì vậy việc thiết kế không gian rất quan trọng. Bên cạnh đó, một môi trường thoải mái còn góp phần đẩy mạnh năng suất làm việc của nhân lực, do đó việc tìm kiếm xu hướng thiết kế văn phòng 2021 đang được các doanh nghiệp quan tâm hiện nay.

Top 3 xu hướng thiết kế văn phòng 2021 đang hot

Thiết kế văn phòng như đã đề cập ở trên không chỉ tạo ra môi trường đẹp, tăng hiệu suất trong công việc mà tạo ấn tượng cho đối tác và khách hàng. Ngoài ra, thiết kế văn phòng còn mang ý nghĩa thể hiện giá trị văn hóa công ty. Sau đây top 3 xu hướng thiết kế văn phòng 2021 đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để làm nổi bật hình ảnh cũng như thương hiệu, đó là:

Văn phòng không gian mở 

Thời đại 4.0, xu hướng không gian văn phòng mở không còn xa lạ và trong hai năm trở lại đây hình thức này mới thực sự bùng nổ ở Việt Nam khi có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại đây. Văn phòng mở sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, hạn chế kiểu không gian bị ngăn cách bởi các vách tường thô cứng, có phần cô lập và ít tương tác như trước đây. Văn phòng không gian mở giúp cho nhân viên tất cả các bộ phận làm việc trong một khu vực, dễ dàng trao đổi, tương tác và di chuyển linh hoạt.

Xu hướng thiết kế văn phòng 2021 là tạo ra không gian mở tăng cường sự kết nối 

Văn phòng không gian xanh 

Trong xu hướng thiết kế văn phòng 2021 không thể không nhắc tới mô hình không gian xanh. Ý tưởng mang cây xanh vào không gian làm việc không chỉ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường mà còn bảo vệ sức khỏe nhân lực. Với xu hướng thiết kế văn phòng không gian xanh nhiều doanh nghiệp đã ưa chuộng chọn lựa các loại cây mang lại tài lộc, sự may mắn và những cây nhỏ, ưa bóng và không tốn nhiều công sức chăm sóc.

Mang không gian xanh vào xu hướng thiết kế văn phòng 2021

Mô hình văn phòng 2m

COVID 19 đã làm thay đổi rất nhiều về nền kinh tế trên thế giới. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe nhân viên trước và sau đại dịch, nhiều văn phòng đã cải tiến và xây dựng lại mô hình 2m. Đây được xem là một trong những giải pháp ngăn ngừa COVID 19 giúp cho nhân lực yên tâm làm việc. 

Xu hướng thiết kế văn phòng 2021 là mô hình 2m2 hậu COVID

Để tránh sự ngột ngạt trong không gian nhỏ, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn những vách ngăn trong suốt. Điều này làm cho văn phòng được sang trọng, hiện đại và trở nên thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, nhiều công ty còn sử dụng tấm chắn nhựa được đặt trước bàn làm việc để tạo thành màng bảo vệ sức khỏe của nhân viên. Đây cũng là cách đảm bảo cho mọi người vẫn có thể tương tác trao đổi công việc hiệu quả.

Ngoài ra, còn có các xu hướng thiết kế văn phòng 2021 khác, đó là:

 • Xu hướng văn phòng sử dụng vật liệu tái chế.
 • Xu hướng văn phòng đa sắc màu tạo cảm giác độc đáo, hứng thú cho nhân viên khi làm việc.
 • Mô hình văn phòng chia sẻ.
 • Mô hình văn phòng ảo.

Thiết kế văn phòng 2021 theo mô hình không gian ảo

Một số yếu tố cân nhắc lựa chọn xu hướng thiết kế văn phòng 2021

Hầu như doanh nghiệp nào cũng mong muốn sở hữu không gian làm việc thoáng đãng, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Tuy nhiên, dựa vào nhiều yếu tố khác nhau thì công ty mới cân nhắc chọn lựa mô hình thiết kế văn phòng 2021 cho phù hợp.

 • Đặc thù công việc: Tùy vào công ty hoạt động trên lĩnh vực nào mà lựa chọn việc thiết kế văn phòng cho hợp lý. Nếu đặc thù công việc liên quan tới sự sáng tạo thì xu hướng thiết kế đa sắc màu là sự lựa chọn lý tưởng nhất. 
 • Số lượng nhân viên: Việc bố trí không gian văn phòng hợp lý hay không còn phụ thuộc vào số lượng nhân lực như thế nào để phân chia cho hài hòa,
 • Văn hóa công ty: Việc thiết kế văn phòng còn truyền tải tới đối tác và doanh nghiệp các giá trị tốt nhất của công ty như tầm nhìn chiến lược, thương hiệu…
 • Giá trị thẩm mỹ: Việc chọn lựa bố cục, sắp xếp nội thất, cách trang trí màu sắc…phải có sự liên kết với tổng thể từ đó tạo nên không gian làm việc bắt mắt, đồng thời thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên được nâng cao.

Thiết kế văn phòng 2021 theo mô hình nào còn dựa vào nhiều yếu tố khác nữa

Xu hướng thiết kế văn phòng 2021 hiện đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều đơn vị chuyên lĩnh vực thiết kế và thi công văn phòng ra đời. Trong số đó, BEYOURs được đánh giá là địa điểm uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa thời gian qua, đó là: 

 • Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẵn sàng lên bản vẽ chi tiết từng hạng mục.
 • Nhân viên sẽ đến trực tiếp để thẩm định rồi từ đó đưa ra ý tưởng thiết kế đồng thời dựa trên nguyên vọng của doanh nghiệp.
 • Chi phí thực hiện bản vẽ cạnh tranh trên thị trường và hạn chế các hạng mục phát sinh.

Ngoài ra, ở BEYOURs còn cung cấp và phân phối nhiều sản phẩm nội thất có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, giá cả ưu đãi. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ website https://beyours.vn/ hoặc số hotline 1900 988 960 để được nhân viên hỗ trợ giải đáp.

Trên đây là các xu hướng thiết kế văn phòng 2021 và dự đoán trong tương lại vẫn giữ được độ hot này. Nếu có nhu cầu đổi mới không gian làm việc của công ty mình thì đừng ngần ngại liên hệ với BEYOURs để nhân viên hỗ trợ tối đa, giải đáp mọi thắc mắc liên quan.

Cũ hơn Mới hơn

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb