BEYOURs Furniture

5 nguyên tắc thiết kế văn phòng theo kiến trúc sư

5 Nguyên Tắc Thiết Kế Văn Phòng Theo Kiến Trúc Sư

Tác giả: BEYOURs   Ngày: 14-11-2021  

Nguyên tắc thiết kế văn phòng trong nội thất vẫn chưa được coi trọng một cách đúng mức. Trong khi văn phòng làm việc là nơi thể hiện hình ảnh doanh nghiệp, gây ấn tượng tốt với đối tác. Đồng thời cũng là không gian để nhân viên có thể làm việc thoải mái và đạt được năng suất làm việc tốt nhất. Hãy cùng BEYOURs ghi nhớ 5 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng ngay sau đây.

5 nguyên tắc thiết kế văn phòng từ kiến trúc sư là gì?

5 nguyên tắc thiết kế văn phòng từ kiến trúc sư là gì?

Tính khoa học và tiện nghi sử dụng

Văn phòng là nơi làm việc của rất nhiều người nên tính khoa học trong bài trí nội thất cần được đặt lên hàng đầu. Điều này tạo nên sự quy củ và chuyên nghiệp cần có của một doanh nghiệp trước nhân viên cũng như đối tác, khách hàng. Tính khoa học được thể hiện qua việc mỗi khu vực cần sự riêng tư để tăng khả năng tập trung, các bộ phận cũng được kết nối với nhau hợp lý để tạo sự hợp tác hiệu quả trong công việc; không gian cần được thiết kế tối ưu, tạo thuận lợi trong việc di chuyển... 

Song song với đó công năng của đồ nội thất cũng cần được đảm bảo phù hợp với mục đích sử dụng và tính chất công việc. Những mẫu thiết kế đơn giản nhưng đa năng là lựa chọn hàng đầu trong bài trí nội thất văn phòng hiện đại.

Lựa chọn đồ nội thất đa năng

Lựa chọn phong cách thiết kế gắn với tính chất công việc

Hình ảnh văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả nhất trước đối tác. Mỗi công việc với tính chất đặc thù riêng biệt cần tạo những ấn tượng riêng khác nhau trước tệp khách hàng của mình. Công ty kinh doanh bất động sản nên xây dựng hình ảnh văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại để gây dựng lòng tin nơi đối tác. Trong khi đó, công ty thiết kế chuyên về mảng sáng tạo thì nên tạo dựng phong cách văn phòng độc đáo, có điểm nhấn riêng, nổi bật và có sức hút hơn.

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế thịnh hành trên thế giới được rất nhiều công ty tại Việt Nam áp dụng thành công, như phong cách Industrial, phong cách Eco, phong cách Hi-tech, phong cách Scandinavian, phong cách Minimalism,... Việc xây dựng một phong cách chủ đạo ngay từ đầu sẽ khiến tổng thể thiết kế trở nên nhất quán và gây ấn tượng mạnh mẽ hơn.

Thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp

Thương hiệu và hình ảnh công ty

Màu sắc chủ đạo có tính quyết định rất lớn đến thương hiệu và hình ảnh công ty. Ngoài tính riêng biệt, màu sắc cần được lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và phương châm kinh doanh của công ty. Tránh lựa chọn màu sắc trùng với công ty đối thủ, làm phân tán sự nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Bên cạnh đó, logo thương hiệu, đồ nội thất như ghế sofa sang trọng, đồ decor,...cũng cần được lên ý tưởng thống nhất về phong cách thiết kế, phù hợp với hình ảnh mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Đây là một trong những nguyên tắc thiết kế văn phòng quan trọng nhất cần được ưu tiên hàng đầu.

Hệ thống chiếu sáng

Bố trí hệ thống ánh sáng hài hòa là nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc mà rất nhiều doanh nghiệp không tuân thủ. Những sai lầm thường mắc phải như ánh sáng đèn quá yếu hoặc quá chói gắt, bỏ qua ánh sáng tự nhiên, phân bố ánh sáng thiếu khoa học,... Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực và hiệu quả làm việc của nhân viên.

Nguyên tắc thiết kế ánh sáng nơi làm việc được nhiều kiến trúc sư áp dụng phổ biến là kết hợp hài hòa giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng nhân tạo mang lại nguồn ánh sáng linh hoạt và đầy đủ cho mọi không gian làm việc. Có thể sử dụng đa dạng các loại đèn trần, đèn làm việc, đèn trang trí hiện đại,...với những tiêu chuẩn phù hợp. Còn ánh sáng tự nhiên từ cửa chính, cửa sổ sẽ là nguồn năng lượng tích cực giúp tinh thần thư giãn và sảng khoái hơn để đương đầu với công việc.

Trang trí văn phòng, tạo điểm nhấn trong không gian

Tạo ra không gian thú vị và giàu tính thẩm mỹ là một trong những nguyên tắc thiết kế văn phòng được nhiều kiến trúc sư đặc biệt chú trọng. Ngoài những mục đích như xây dựng hình ảnh thương hiệu, tạo ấn tượng trước đối tác khách hàng, trang trí văn phòng bắt mắt còn mang đến một không gian làm việc nhiều cảm hứng cho nhân viên, thúc đẩy họ làm việc và tăng khả năng sáng tạo.

Để trang trí cho văn phòng có thể lựa chọn các yếu tố thiên nhiên như cây cảnh, hoa cỏ, bể cá,... Hiện nay, mang không gian xanh vào văn phòng đang xu hướng thiết kế rất được ưa chuộng. Ngoài ra, các ý tưởng thiết kế về hình khối, đường nét, màu sắc cũng sẽ mang đến một diện mạo độc đáo cho không gian văn phòng.

Với 5 nguyên tắc thiết kế văn phòng cơ bản trên đây, không gian làm việc của doanh nghiệp đã có thể thành hình và hoàn thiện đến 80%. Còn 20% còn lại cần sự hỗ trợ từ một đơn vị thi công thiết kế nội thất chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế văn phòng làm việc. VàBeyours nội thất với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao, luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng trong việc xây dựng không gian văn phòng như ý. Vui lòng liên hệ qua số hotline hoặc để lại thông tin tại website để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất.

Cũ hơn Mới hơn

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb

Định dạng file, doc,docx,xls,xlsx,ppt,pptx, Dung lượng >= 3mb